Skip Navigation Links

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH DU LỊCH


Tại: http://tourist.hbu.edu.vn/ hoặc Click vào đây.

  • Khai mạc: Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch lần X, năm 2014. Xem chi tiết.
  • Chọn nghề để thi: NGHỀ BẾP NGÀY CÀNG ĐẮT GIÁ - Click vào đây

TỰ GIỚI THIỆU

Khoa Quản Trị Kinh Doanh Du Lịch, Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng hiện nay (2010-2011) có 2200 Sinh Viên – Học sinh. Chia thành các bậc học sau đây: Đại Học – Cao đẳng – TCCN – Liên thông (từ TCCN lên Đại học hoặc từ Cao Đẳng lên Đại học).

Khoa Quản Trị Kinh Doanh Du Lịch có các ngành đào tạo như sau:

  • Ngành Quản trị Khách Sạn – Khu nghỉ dưỡng và Condominium.
  • Ngành Quản trị nhà hàng – Dịch vụ ăn uống
  • Ngành Quản trị Bếp và Kỹ thuật chế biến
  • Ngành Quản trị Lữ hành và Hướng Dẫn Viên Du Lịch.

Vì Khoa đào tạo nguồn nhân lực đúng tiêu chuẩn Quốc tế, nên khi tốt nghiệp Sinh Viên – Học sinh có khả năng giao tiếp bằng 2 ngoại ngữ (Anh – Nhật hoặc Hoa). Và đã qua thực hành tại các Khách sạn – Khu nghĩ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế.

ĐẦU RA

Đối với ngành Quản trị Khách sạn – Khu nghĩ dưỡng và Condominium
    Khi mới ra trường Sinh Viên – Học sinh được trang bị kỹ năng để đảm nhận các vị trí sau: Nhân viên tiếp tân – Nhân viên nhận đặt phòng – Nhân viên thu ngân – Tổng đài điện thoại – Kiểm toán đêm. Sau một hai năm có thể đảm nhận các chức danh như Quản lý trung gian (Supervisor) và Quản lý (Manager) trong các Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng và Condominium.

Đối với ngành Quản trị Nhà hàng – Dịch vụ ăn uống
    Khi ra trường, Sinh viên có đầy đủ kỹ năng đảm nhận các công việc sau:

  1. Nhân viên phục vụ nhà hàng đẳng cấp - Nhân viên tiếp tân nhà hàng – Nhân viên thu ngân – Giám sát nhà hàng – Quản lý kho hàng – Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Nhà hàng đẳng cấp.
  2. Trưởng điểm ở Khu phố ẩm thực
  3. Chuyên viên thiết kế thực đơn
  4. Chuyên viên thiết kế Website cho nhà hàng
  5. Chuyên gia Marketing cho các hệ thống nhà hàng hoặc Công ty cung ứng thực phẩm chế biến.
  6. Tự đầu tư mở nhà hàng các loại như: Nhà hàng cà phê – Nhà hàng thức ăn nhanh – Nhà hàng Sushi – Nhà hàng Nhật – Hoa – Pháp….)
  7. Chuyên viên thiết kế, điều phối yến tiệc.

Đối với ngành Quản Trị Bếp và Kỹ thuật nấu ăn.
    Khi ra trường có đầy đủ những kỹ năng để đảm nhận các công việc như sau:

  1. Chuyên viên Bếp Việt – Bếp Á – Bếp Âu – Bếp Nhật – Bếp Thái và Bếp điểm tâm kiểu Hongkong.
  2. Bếp bánh (bánh ngọt và bánh mì).
  3. Tổ trưởng tổ Bếp trong các Khách Sạn và Nhà hàng từ 3 sao trở lên.
  4. Bếp Trưởng và Bếp phó trong các Khách sạn và nhà hàng từ 3 sao trở lên.
  5. Có thể đăng ký làm việc tại Úc – Hoa kỳ, vì được trang bị Tiếng Anh chuyên dùng trong ngành Bếp (giao tiếp – xây dựng thực đơn).
  6. Chuyên viên tư vấn ẩm thực tại các Khu nghỉ dưỡng – Bệnh viện cho các đối tượng cần có thực đơn thích hợp với điều kiện sức khỏe và yêu cầu chữa trị.

Đối với ngành Quản trị lữ hành và HDV Du Lịch
    Sinh viên ra trường có đầy đủ kỹ năng để đảm nhận các công việc sau:

  1. Hướng Dẫn Viên Du lịch quốc tế và trong nước.
  2. Chuyên viên thiết kế tour – Điều hành tour – tiếp thị cho các công ty lữ hành.
  3. Giám đốc – Phó Giám đốc công ty lữ hành công, tư.
  4. Chuyên viên tổ chức, quản lý sự kiện.
  5. Chuyên viên thiết kế, điều phối Hội nghị - Hội thảo.

NHÂN SỰ

Cơ cấu tổ chức Khoa Du lịch gồm 10 Nhân viên văn phòng và 6 Giảng viên cơ hữu. Trách nhiệm của từng cá nhân như sau: Xem tiếp.