Trở về Trang Bản tin Công đoàn

Đơn vị : CĐCS Đại học Quốc Tế Hồng Bàng - Người viết : Ngô Ngọc Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn.

Bài viết tham luận: Phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” của Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng và đóng góp một số ý kiến chung cho phong trào.

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng là một môi trường về Giáo dục và Đào tạo. phần lớn số lao động là chị em phụ nữ với độ tuổi trẻ và là nồng cốt cho đơn vị. Họ có thể phát huy tối đa khả năng của mỗi cá nhân để có cuộc sống hài hòa. Để hoàn thành công việc ở nhà trường cũng như công việc ở nhà một cách ôn hòa và hiệu quả.

Phát huy khả năng trong mọi lĩnh vực và nhiệm vụ của từng công tác, Chị em phụ nữ trong đơn vị luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, biết phát huy mọi sáng tạo và luôn chủ động trong mọi công việc góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đẩy mạnh việc xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

 Phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” đã trở thành tiêu điểm và là truyền thống chung của những người phụ nữ thời đại và thành đạt. Họ là những nữ công chức, viên chức lao động, góp phần nâng cao vị trí vai trò của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác, xã hội và gia đình. “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” là những công việc chuyên môn đầy ý nghĩa được đặt ra cho người nữ công nhân viên chức lao động trong thời kỳ đổi mới, luôn luôn “Giỏi việc trường” và luôn luôn “Đảm việc nhà” đó là những hoạt động thiết thực để xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Đẩy mạnh hoạt động đoàn thể, nâng cao vai trò thể hiện đầy đủ mọi đức tính của người Phụ nữ Việt Nam “Công - Dung – Ngôn -Hạnh” đưa vào các phong trào hoạt động của nhà trường như : 8/3 tổ chức thi nấu ăn, Thi thời trang áo dài, chăm sóc sắc đẹp thẩm mỹ Spa, thi văn nghệ toàn quốc, học trang điểm, thiết kế thời trang. Phát triển và nâng cao nghiệp vụ văn phòng và mang phong cách chuyên nghiệp luôn thể hiện là những phụ nữ có sức khỏe, có tri thức, có óc sáng tạo, năng động, có lphong cách sống văn hóa, có tấm lòng nhân hậu đảm đang.

Đăng ký cho học bồi dưỡng kiến thức trên nhiều lĩnh vực: văn hóa , văn nghệ, nghệ thuật, vận động chị em tham gia trao dồi thêm kiến thức chuyên môn, Tổ chức các lớp học phục vụ cho công tác của trường.

Hằng năm tổ chức cho đi tham quan ở các nơi trong và ngoài nước như : Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Thái Lan….v..v

 Luôn “Giỏi” trong công việc chuyên môn chị em còn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động như : Văn Hóa – Nghệ Thuật – Thể Dục Thể Thao, luyện tập và thi đấu các môn thể thao như : Dancing sport, thi đấu bóng chuyền bãi biển, các lớp võ thuật cascadeur mà tất cả chị em trong trường đều yêu thích và tham gia.

Trong tất cả các hội thi trong ngành, Phụ nữ cán bộ nhà trường luôn có những giải thưởng xuất sắc trong các giải đấu đầy sôi động và được đánh giá rất cao. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động khác như: công tác từ thiện, ủng hộ sóng thần Nhật Bản, vì người nghèo, Xây nhà tình thương, tình nghĩa Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Hậu Giang, phòng chống bão lụt, mái ấm tình thương….

 Hoạt động các phong trào mạnh mẽ, đẩy mạnh công tác Giáo dục & Đào tạo.Tiên phong công tác và nhiệm vụ chính yếu là sự nghiệp trồng cây, trồng người.

Phát triển cơ sở vật chất, thay đổi từng cách thức làm việc một cách tiên tiến và hiện đại hóa, môi trường làm việc “Xanh – Sạch – Đẹp”. Tiếp xúc trong công tác hành chính luôn vui vẻ, ân cần và tận tâm trong công tác.

 Với tiêu chí được phát huy xây dựng gia đình theo 04 chuẩn mực “ Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Công đoàn Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng luôn vận động chị em xây dựng gia đình mình thực sự là một gia đình mẫu mực, ấm no, hạnh phúc, hòa thuận, bình đẳng, nhiều chị em đã vượt lên những hoàn cảnh khó khăn, biết cách tổ chức sắp xếp cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc ấm no, thành đạt. Nuôi con khỏe, dạy con ngoan, luôn là những người vợ đảm đang là dâu thảo hiền trong gia đình nhỏ của mình, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp.

Trong gia đình việc nuôi dạy con ngoan, giỏi, hiếu học được các chị quan tâm hàng đầu, luôn yêu thương và mong muốn gia đình được hạnh phúc và đầm ấm . Họ nhận thức và ý thức trách nhiệm cao trong thiên chức làm vợ và làm mẹ của mình, gia đình các chị luôn đạt chuẩn thật sự là “Gia đình văn hóa”.

Không đơn giản chỉ là “Giỏi việc trường” mà còn phải “ Đảm việc nhà” là một việc hết sức thiết thực để cộng đồng và xã hội phát triển. Đối với Ban chấp hành Công đoàn chúng luôn quan niệm: “Người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ luôn thành công trong công việc và có một mái ấm gia đình hạnh phúc”.

 Ngoài ra bên cạnh đó họ luôn có những tình yêu thương chân thành và dịu ngọt của gia đình đó là tình cảm của những ông bà nội, ông bà ngoại và quan trọng nhất là đức lang quân tuyệt vời của họ. Đây có thể nói đó là những người đã giúp đỡ các chị một cách nhiệt tình nhất trong những lúc khó khăn nhất và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các chị thành công trong mọi lĩnh vực.